LỰA CHỌN KHUNG NÂNG PHÙ HỢP CÔNG VIỆC

Chọn đúng khung xe nâng là một cân nhắc quan trọng khi mua xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng. Khung nâng có các loại phổ biến: 2 tầng nâng, 3 tầng nâng, 4 tầng nâng, khung nâng có chức năng làm việc trong container.

1. CÁC THÔNG SỐ KHUNG NÂNG

Khi chọn một chiếc xe nâng, có một vài yếu tố cần xem xét ngoài loại: chiều cao nâng hạ thấp nhất, chiều cao nâng cao nhất và chiều cao tự do. Trước khi chúng tôi đi sâu vào bốn loại khung xe nâng, hãy xem lại các điều sau:

Chiều cao nâng: (còn được gọi là chiều cao càng nâng tối đa) cho bạn biết các càng sẽ mang đươc pallet lên cao bao nhiêu với khung nâng được nâng lên hoàn toàn. Khi chọn một khung xe nâng, cộng thêm ít nhất 15cm vào chiều cao của kệ trên cùng cao nhât trong nhà kho của bạn. Điều này sẽ cho phép người lái xe của bạn điều chỉnh hàng hóa một cách an toàn khi khung nâng được nâng lên cao nhất.

Chiều cao nâng tự do: là chiều cao lớn nhất tải trọng thể được nâng lên trước khi cột nâng bắt đầu nâng lên. Khả năng nâng tự do là rất quan trọng nếu xe nâng của bạn sẽ được nâng và điều động trong các khu vực bị hạn chế về không gian, chẳng hạn như làm việc trong container hoặc trên thùng xe tải

Chiều cao hạ thấp hoặc Chiều cao thu gọn: Đây là khoảng cách từ sàn đến đỉnh khung nâng khi khung nâng được hạ xuống hoàn toàn. Nếu xe nâng của bạn cần di chuyển qua các của kho hoặc cửa container, chiều cao khung nâng có thể quan trọng

2. KHUNG NÂNG

Khung nâng
Là loại khung chỉ có 1 cột nâng do đó chiều cao nâng của nó bị hạn chế. Cột nâng chỉ có 1 đoạn nên nó không có tự do và là tốt nhất cho các công việc hoặc môi trường ngoài trời.

Khung 2 tầng nâng
Một cột với 2 đoạn sử dụng 2 xi lanh thủy lực giống hệt nhau. Đoạn cột bên ngoài không di chuyển, phần cột bên trong nâng lên để nâng giá và các càng nâng. Khung nâng 2 tầng là loại được sử dụng phổ biến nhất và nó được chọn làm tiêu chuẩn cho 1 chiếc xe nâng. Nó cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời và lý tưởng cho việc di chuyển tải trong container

Khung 3 tầng nâng
Một khung với 3 đoạn cột, còn gọi là triplex, là cột xe nâng linh hoạt nhất và cũng rất phổ biến. Loại khung nâng này là một lựa chọn tốt cho các công việc chung trong nhà kho.

Khung 4 tầng nâng
Một khung với 4 đoạn cột được thiết kế để xếp chồng rất cao. Bốn tầng nâng cho phép chiều cao thu gọn ngắn hơn khi so sánh với ba tầng nâng với chiều cao nâng tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *